BỆNH HÔI MỒM CỦA HÍT LE XUÂN

Hơn 40 tuổi mà Xuân vẫn chưa lấy được vợ vì mồm miệng kinh quá chẳng ai muốn đến gần nên mọi người đặt thêm cái tên là Hít Le, dù rất tốt và nhân hậu, luôn tha thứ cho kẻ khác, kể cả người đó độc ác với mình. Một ngày kia cả làng xôn xao vì Hít Le lấy vợ, mà vợ xinh ơi là xinh, đẹp ơi là đẹp. Câu hỏi cả làng đặt ra là vì sao Gái đẹp kia lại chấp nhận lấy Hít Le. Này khi hôn hít, âu yếm nhau… Mới nghĩ đến cái mồm ấy đã thấy ngài ngại rồi.

Hít Le đến nhà ông Lang tham của làng. Nghe đâu đến ông là đời thứ 3 cha truyền con nối rất giỏi. Hít le có một đề nghị rất thẳng thắn: Nếu vợ cháu có tìm đến chữa bệnh thì ông lưu ý cho, tuyệt đối không chữa bệnh liên quan đến bệnh xoang hay các bệnh liên quan đến mũi. À thì ra là thế, gái đẹp bị bệnh điếc mũi, không phân biệt được các loại mùi, cho nên mới yêu Hít Le nồng nàn, tha thiết và đầy chân thật như vậy.

Hít Le điển trai, lại là nhà khá giả, đã đi khắp các loại đông, tây y mà không chữa được. Ôi các thầy lang, các giáo sư, tiến sỹ, các viện răng hàm mặt, kể cả thầy bói, thầy cúng mà vẫn không khỏi. Nào đánh răng, nào súc miệng ngoại nhập, lấy cao, đánh bóng, kháng sinh viêm tủy, viêm lợi… Cúng mồ mả, lễ vong theo, Hít Le Xuân cuối cùng cũng tìm được bác Lão Nhà Quê. Đầu tiên Lão cho súc miệng nước lá bàng ngày 4 lần hết. Hít Le ra về hân hoan lắm nhưng chỉ vài ngày dừng nước lá bàng, lại đâu hoàn đấy. Đẳng cấp hơn, súc miệng bằng dầu dừa, cũng chẳng hơn gì, bỏ được vài ngày, lại đâu vào đấy.

Hết nước lá bàng, hết dầu dừa là lại đâu vào đấy, chẳng lẽ đi dâu cũng kè kè hai lọ trên.

Hôm nay Xuân lại về, nước hoa ngào ngạt, ngất ngây con gà tây: Bác giúp chữa bệnh xoang cho vợ em với.

– Ô hay? Thế chú không sợ vợ nó…à? Xuân khoái trí, mặt ngửa lên: Thế từ nãy bác không thấy gì à. Bỏ bu chưa? hôm nay nó thơm tho thế, có mùi gì đâu nhỉ. Xuân nhìn cái mặt đần đần, ngây ngô, ngơ ngác của Lão, nói cười sung sướng có gì đâu, sau khi tiêu một núi tiền với các nhà hiền triết y học, đông, tây, kim, cổ mà vẫn không khỏi. Vô tình trong chuyến đi du lịch bụi, gặp con bé hướng dẫn người dân tộc, thấy mọi người cứ né né, nó cười rồi dẫn em ra suối. Đến nơi nó lấy cái bàn trải và tuýp kem đánh răng ra. Con điên, cái này dưới xuôi bố thiếu đ. gì… May mà chưa kịp nói ra, nó giải thích thế này:

– Bây giờ tao với mày chơi trò đuổi bắt, nhưng mày là cái bàn chải đánh răng, tao là con vi trùng thối mồm trốn chạy. Mày và cái bàn chải phải tìm thấy tao hiểu chưa?

– Bố mà hiểu được chết liền, con ạ! Nó cười tươi như hoa rừng, giữa thảm cỏ xanh:

– Bệnh của mày là do con vi trùng thối mồm, chạy trốn rất giỏi. Nên mày đánh răng nhiều lần vẫn không hết. Nó có thể trốn dưới kẽ tiếp giáp má và lợi, kẽ môi trên, môi dưới, phía sau cái răng hàm cuối cùng, vòm trên của mồm, dưới lưỡi, lật ngược bàn chải ra, đánh bọng má, kẽ môi. Kẽ lợi…

Mày lấy bàn trải đánh, khua, quét, rà xoát tất cả các ngóc nghách trong mồm. Súc miệng nhổ ra tay mà ngửi vẫn thối là mày bỏ quên hay sót ngóc ngách nào đấy. Suy nghĩ, tưởng tượng cho kỹ rồi đánh lại, khi nào súc miệng, nhổ ra tay, đưa lên mũi ngửi hết thối là được.

– Ôi cha mẹ ơi! Em làm vài lần, thì thông thạo tất cả các ngóc ngách trong mồm. Bác thấy đấy em đúng là vừa ngu, vừa lợn. Có thế mà để cho chúng nó lừa lấy tiền hết lần này đến lần khác. Con bé quê mùa người dân tộc làm em phải quỳ xuống lậy nó 3 lậy.

Bây giờ thì em hiểu rồi: Trong miệng có một màng nhầy, có thể ẩn nấp đâu đó, đánh, quét sạch nó ra khỏi nơi khư trú là hết. Hàng ngày, mỗi lần đánh răng, không quên rà xoát hết các ngóc ngách, dù là sâu kín nhất, trong mồm, trong răng, ngoài răng, phía sau của răng hàm cuối cùng.

– Đúng là dân quê, cũng có thể là thần y của bọn nhà giàu thành phố.

Chỉ với bàn chải, tuýp thuốc đánh răng, kiểu lý luận quê mùa, mà bệnh hôi mồm của cả ngàn người, đều đáng yêu, và đáng được hôn nồng thiết.

Vấn đề, không phải là đánh răng thật lâu, đánh răng nhiều lần, mà là đánh sạch mọi ngõ ngách trong răng, lợi, lưỡi, mồm.

Giai tài, gái đẹp thối mồm ơi! Em biết cách rồi.

Nếu làm theo cách trên không hết hãy thử kết hợp thêm các bài sau:

Viêm xoang có mủ, suy tủy răng ngầm, viêm lợi mãn tính, súc miệng theo bài CHUYỆN CÁI LÁ BÀNG 4 lần/ngày, và thực hiện kết hợp BÀI THUỐC VỚI GỪNG cho răng chắc khỏe.

Nóng trong, đầy hơi, ợ chua, đại tràng, kiết lỵ… Làm thêm bài CHỮA BỆNH KIẾT LỴ 3 tháng là khỏi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *