Bệnh mất trí nhớ – bệnh động kinh

Cụ THÓC 102 tuổi ở phòng 402 nhà D3 tập thể Nam Đồng, Q. Đống Đa Hà Nội mất trí nhớ không phân biệt được con, cháu. Ăn rồi bảo chưa ăn, con cháu mời ăn cơm lại bảo chúng máy cho tao ăn lắm thế, vừa ăn rồi mà. Tệ nhất là cụ nhầm lẫn phòng vệ sinh và phòng ngủ, ra nhà vệ sinh đòi đi ngủ, vào phòng ngủ đi vệ sinh bừa ra.

Con dâu cụ lấy 3 lạng gạo tẻ loại ngon và 1 lạng gạo nếp trộn đều lên để vào hũ, hàng ngày nấu cháo cho cụ. 1 thìa gạo trộn tẻ và nếp đó + 3 thìa đậu xanh cả vỏ nấu 1 bát cháo cho cụ ăn hàng ngày. Ăn vào giờ nào cũng được và với cái gì cũng được, đường, sữa, thịt xương đều tốt. thay đổi giờ ăn và thức ăn kèm cho đỡ ngán. Khoản 45 ngày bắt đầu có hiệu quả, cụ nhớ lại con cháu và việc sinh hoạt trở lại dần. Sau khi ăn liền 90 ngày, cụ gần như bình thường hoàn toàn. Cụ sống thêm 3 năm nữa, thọ 105 tuổi minh mẫn, biết bông đùa vui vẻ với con cháu.

Bài thuốc này có từ hàng ngàn năm trước tuy có lích kích, mất thời gian nhưng chưa có bài nào hiệu nghiệm hơn nó bất cứ ai, bất cứ tuổi nào đều có thể áp dụng được rất hiệu ngiệm. Để tiết kiệm thời gian có thể dung phích ủ nhiệt để nấu cháo. Cho gạo + đậu xanh cả vỏ vào Phích, tráng qua nước sôi 2 lần đổ đi rồi cho nước sôi lần 3 vặn chặt nắp lại để 4 – 6h sau là cháo nhừ. Có thể để lâu đến 12h cũng không ảnh hưởng gì. Cần chú ý: Lấy cháo ra phải rửa sạch bình mở nắp úp ngược cho ráo nước. Mỗi lần nấu cháo đều tráng qua nước sôi 2 lần cho sạch hoàn toàn. Nhiều người lười, vệ sinh không sạch bình, nên bị đi ngoài suốt, mà không tìm ra nguyên nhân ẩu và lười. Có thể kết hợp búng trán trong bài “Mất tập trung”


BỆNH ĐỘNG KINH

Cụ bà người Nam Định sinh năm 1940 canh Thìn, con rể sinh năm 1952 Nhâm Thìn, cô con gái sinh năm 1964 Giáp Thìn, cháu ngoại sinh năm 1988 Mậu Thìn sinh con năm 2012 cũng Thìn, nhà Toàn RỒNG. Năm 2015 sau khi được các cháu hàng xóm in cho tập tài liệu “Chữa bệnh thật là đơn giản”, lúc đó chỉ có 28 bài. Cụ lặn lội lên Hà Nội để xem mặt cái ông nào, viết ra mà hay thế. Đầu tiên cụ chữa khớp gối chân và thần kinh tọa. Cụ đỡ ngay và đi được luôn, cụ rất khoái, nhưng lại nói thế này: Bệnh tôi chẳng là cái gì, cháu tôi mới là bệnh nan y ông chữa được tôi mới phục. Cháu gái sinh năm 1988 lấy chồng (có 1 cô con gái sinh năm 2012 Nhâm Thìn) bệnh động kinh rất nặng, đang đi, hoặc đứng, hoặc nằm, hoặc ngồi đều có thể ngã ra bất tỉnh, co giật, sùi bọt mép. Ngã đổ không có cách gì biết trước, nên vỡ đầu, chảy máu, trật khớp, bầm tím không biết bao nhiêu lần. Cấp cứu, đi viện, chữa khắp nơi mà bệnh ngày càng nặng. Chồng nhiều lần đòi trả về nơi sản xuất vì nhiều lúc đang đi làm tận Điện Biên, lại bị đốc về chăm vợ nằm viện.

Tôi nói rất đơn giản:

– Cháo đậu xanh như bài Mất trí nhớ nhưng mỗi lần ăn thêm một thìa địa long vào chỉ 60 đến 90 ngày là ổn. Ăn liên tục 6 tháng đến 180 ngày là khỏi. Cụ kêu ầm lên Địa Long có phải là rồng CONANDO ở Indonesia không. Bán cả nhà cũng không có đủ tiền để đến đó, mà mua con rồng ấy về làm thuốc, cả nhà cười nghiêng ngả.

Thực ra con giun đất (đông y gọi là ĐỊA LONG) đào lên ở chỗ đất ẩm to bằng cái đũa dài có khi đến 30cm nhưng khi phơi nó ngắn lại có khi chưa đến 7- 8 cm. Bắt khoảng 49 con phơi thật khô, cắt ngắn, rang với cát cho vàng thơm và giòn tan, sàng bỏ cát đi, giã hoặc tán thành bột cho vào hộp kín dùng dần. Mỗi ngày 1 bát cháo đậu xanh như trên và 1 thìa bột địa long (thìa bé bằng móng tay thường dùng để ngoáy café đen nóng).

Cụ tức tốc về quê không cần chữa tiếp, để đào giun làm thuốc cho cháu gái yêu quý. Được 45 ngày sắp ngã là biết ngồi thụp xuống, nên khi ngã ra cũng đỡ đau, không bị va đập mạnh, sưng tím, chảy máu như trước nữa, 3 tháng sau cháu gái khỏi dần.

Được 6 tháng, cụ lại lên chữa chân (lấy cớ để hỏi) cụ kêu “không ổn, thuốc chỉ được thời gian đầu, cháu gái lại vừa ngã phát nữa, tím hết cả bên mặt. Bác phán ngay nó thấy đỡ nên không uống nữa, chưa khỏi hẳn mới bị lại. Thế là quên hết mọi người xung quanh, cụ gọi điện mắng cháu gái không kịp vuốt mặt. Cô cháu đành thú nhận chưa được 3 tháng, thấy đỡ thế là từ đấy bỏ không uống nữa.

Đến nay thì khỏi hoàn toàn vì cô uống tiếp 6 tháng kể cả lúc đang có bầu vẫn uống. Trộm vía đứa bé ra đời hoàn toàn khỏe mạnh, không bị ảnh hưởng gì.

Cụ thì bây giờ nhiều người có người nhà bị bệnh động kinh đều tìm đến cụ để nhờ cụ hướng dẫn. Cụ tự hào vì nhiều người cám ơn cụ như ân nhân cứu mạng con cháu nhà họ. Cụ làm việc đó hoàn toàn miễn phí.

Địa Long mát và lành, rất tốt cho chấn thống ổn định thần kinh, không hề có độc và phản ứng phụ bao giờ. Nếu gần hết bột Địa Long lại bắt giun đất làm tiếp như trên, 99% là khỏi. Nên ăn cháo đậu xanh cả vỏ có bột địa long 6 tháng trở lên, để khỏi hoàn toàn. Nếu không may bị lại, thì lại làm đúng bài này, là lại khỏi.

Lão Nhà Quê – Vi Diệu Nam Dược

 

Xem thêm >> văn khấn lễ phả độ gia tiêntrà đu đủ sả lão nhà quêlão nhà quê chữa ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *