CHẢY MÁU CAM

Một mùa hanh lại về, da khô, nứt nẻ, người mốc thếch, gãi bằng thích thì thôi. Nhưng bệnh đó không chết được, chỉ xấu xí như con khỉ rụng lông mà thôi, biết tắm muối là hết. Bệnh chảy máu cam mới kinh.

Cách đây vài năm, khi mới về chùa Linh Thông, mấy con chó ở đây, ai đến cũng nhâu nhâu vào sủa ầm ầm như Tầu ô ăn buffet. Đi xa vừa về đến nhà, thầy chùa cho người đến tận nơi gọi, giục cuống lên: “Đến ngay, đến ngay khẩn cấp, rất quan trọng”. Đến nơi thấy mọi người đang xúm đen xúm đỏ quanh con Đô La. Con chó này hung hãn nhất chùa đang nằm thoi thóp thở, máu vương vãi khắp nơi. Nhìn nó máu mũi vẫn đang ri rỉ chảy thành vũng, nghĩ bụng: “Ác giả, ác báo, mày hung hãn, dọa nạt, cắn người lắm vào, chết quách đi cho mọi người đỡ sợ”.

Thầy chùa la toáng lên: “Nó sắp chết rồi, ông phải cứu nó ngay, nó mà chết thì trộm vào khênh cả chùa đi không biết”. Mấy bà vãi khi trước căm ghét nó là thế mà giờ cũng xót xa tội nghiệp. Nó nhìn tôi như cầu cứu, như van lơn, như hứa hẹn: “con không dọa, cắn con của ông nữa”.

Tôi bảo:

– Đơn giản! Hái một nắm lá tre, cho ít nước vào đun sôi lên khoảng 15 – 30 phút cho nó uống là cầm ngay.

Buôn với thầy một lúc đã thấy các bà vãi bê lên 1 nồi to đến 5 lít nước đang bốc hơi nghi ngút.

– Giời ơi là Giời! Các bà định làm lông nó hay sao mà nhiều thế?

Múc ra 0,2 lít làm cho nguội rồi đặt trước mặt nó:

– Uống đi, chảy hết máu rồi, không biết mày có qua được không?

Nó gắng gượng dậy uống hết chỗ nước lá tre đó rồi lại nằm. Khoảng một lúc sau, nó đứng thẳng lên, vươn người, vẫy đuôi rồi bỏ đi. Gớm, cả chùa reo ầm lên:

– Sống rồi! Qua được rồi!

Thầy sư là người hoan hỷ nhất.

Thì ra là thế đấy! Ngay cả con vật đáng ghét nhất tai qua nạn khỏi, được sống, mọi người cũng vui mừng hoan hỷ. Thầy ngồi bên trong, trước mặt là cái bàn, trên có cái nồi nước luộc lá tre to tướng đang còn nóng. Các vãi cùng khách khứa đứng vây bên ngoài. Thầy múc ra 1 cốc to, vừa thổi vừa uống có vẻ rất khoan khoái. Thầy phán:

– Chó chảy máu cam uống được thì người cũng uống được. Tôi cứ đến mùa hanh này là lại hay bị chảy máu cam đây.

Thầy uống xong, đến lượt sư bác:

– Thầy cho con xin 1 cốc, con cũng hay bị chảy máu cam.

Thế rồi cái nồi gần 5 lít ấy được các bà vãi hoan hỷ chia nhau uống hết sạch. Bà thì hay bị máu cam, bà thì mới bị cảm xong người rất mệt mỏi. Một con chó ốm nặng, cả chùa lo lắng, giờ thì cả chùa lại râm ran, vui vẻ ồn ã.

2 năm đã trôi qua, hôm nay Sư thầy và các bà bỗng kể lại chuyện xưa: “2 năm nay, cả chó và nhà chùa, chẳng ai còn bị bệnh CHẢY MÁU CAM”. Chuyện chỉ có thế, đáng lẽ chỉ cần viết:

 

Cách chữa bệnh chảy máu cam:

200 – 300g Lá tre gai +1,5 lít nước đun sôi nhỏ lửa 20- 30 phút uống thay nước lọc cả ngày (bỏ bã). Làm 3 ngày, mỗi ngày 1 lần, không quá 3 ngày là khỏi. Cũng có người sau thời gian bị lại, thì lại uống lá tre. Có người hết đời cũng không bị lại. Trẻ em uống bằng 1/2 –  1/3 – 1/4  tùy trọng lượng lớn, bé.

Uống 3 ngày, 9 ngày hay nhiều hơn cũng chẳng sao.

Vậy mà hắn kể cả 1 câu chuyện dài dòng văn tự, nào chó nào vãi, nào chùa, nào sư, hồi hộp như ếch ộp gặp ễnh ương.

Bài viết đăng lần đầu vào khoảng năm 2015 sau đó rất nhiều người thông báo, phản hồi: – Nó không chỉ tác dụng với bệnh CHẢY MÁU CAM, nó còn có tác dụng với bệnh SỐT XUẤT HUYẾT, bệnh này có nặng mấy, uống lá tre cũng không chết.

Cao dứa tre đặc biệt hiệu quả nhờ giữ nguyên được tính dược liệu, quá trình nấu ở áp suất thấp, nhiệt độ sôi không bao giờ vượt quá 65 độ C 

– Với bệnh nhân mệt mỏi, suy nhược lâu ngày, uống vài tháng là khỏe lại như chưa bao giờ ốm đau.

– Với bệnh SUY GIÃN TĨNH MẠCH uống kết hợp với bài DỨA ÉP với BÀI THUỐC VỚI GỪNG giảm đến 80 – 90%.

– CÁC KHỚP U CỤC, KHÓ VẬN ĐỘNG kết hợp với CAO BÁCH HỢP khỏi trên 90% sau 1 – 3 tuần.

Bản chất của nó là làm thông mạch, củng cố vững chắc thành mạch máu, chống nứt vỡ nên có thể phòng chống được tai biến mạch máu não, đột quỵ và nhiều công dụng khác như:  Mỡ máu, men gan cao, viêm tắc tĩnh mạch …

Nếu nhà có điều kiện, bạn có thể gọi đến tổng đài 1900 636 578 /1900 633 857 theo giờ hành chính để mua loại làm sẵn chỉ việc pha nước nóng uống luôn.

Con chó có tên Đô La này, là nhân vật chính có thật, trong bài LINH HỒN NGƯỜI TRONG XÁC THÂN CHÓ. Nếu bạn muốn đến tìm hiểu, đến chùa Linh thông trong ngõ 68 phố Quan Nhân, Hà Nội.

Lão Nhà Quê – Vi Diệu Nam Dược

Xem thêm >> lão nhà quê chữa ung thưbài thuốc với gừngkinh lạc vương lão nhà quê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *