CHỮA HẬU BỐI DÒ HẬU MÔN.

CHỮA HẬU BỐI DÒ HẬU MÔN.

. Hậu bối hay lỗ dò hậu môn Tây y chỉ có cắt khoét, 99% không khỏi thì làm hậu môn giả. Già cả thì nó bảo ung thư rồi, cụ ký biên bản không kiện cáo nếu chót nhỡ nhầm thuốc cụ về trời.

Đông y nói phét như thần chữa ph. Lão nhà quê chém gói như bão:

Cụ tử tế, nhân hậu, sống đức độ có công với đất nước chữa thường cũng khỏi.

4 tuần sau cụ quay lại các bạn sẽ có kết quả tin được không.

 

Bệnh hậu bối là bệnh gì?

Bệnh hậu bối (Carbuncle) là bệnh lý gây ra một nhóm nhọt đỏ, sưng và gây đau. Bên cạnh đó, nhóm nhọt này còn được gắn kết với nhau dưới da, có thể chứa đầy mủ và có quá trình hoại tử phần mềm tổ chức dưới da. Đây là tình trạng viêm cấp tính gây hoại tử nang lông và các tổ chức xung quanh. Vị trí hay gặp bệnh hậu bối là ở đầu, mặt, cổ, lưng, mông và ở chân, tay.

Từ “Hậu bối” xuất phát từ tiếng Latin “Carbunculus” nghĩa là hòn than nhỏ, là khối đau cứng như đá (Carbuncle stone). Do vị trí xuất hiện của bệnh hay nằm phía thân sau của cơ thể nên được dân gian dùng từ “hậu” (phía sau), còn “bối” có nghĩa là u nhọt.

Ở Việt Nam, bệnh hậu bối còn được gọi là “cụm nhọt tổ ong” hay “nhọt gương sen” do hình ảnh tổn thương của bệnh gây ra khi vỡ mủ sẽ có tình trạng lỗ chỗ giống như tổ ong hoặc như gương sen đã lấy hết hạt sen.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *