Chữa ho dai dẳng không dùng thuốc

chữa ho dai dẳng không dùng thuốc

Hiện nay, những thay đổi khắc nghiệt của thời tiết đang làm gia tăng số người mắc các chứng ho mà đa phần người bệnh đã được chẩn khám và dùng thuốc nhưng ho vẫn tiếp tục kéo dài. Trong những trường hợp này, một số liệu pháp ủ ấm lòng bàn chân hoặc kích thích huyệt dũng tuyền có hiệu quả rất nhanh chóng.

Ho là một phản xạ tự nhiên của cơ thể để tống xuất những vật lạ, có thể là chất dịch nhầy hoặc vi khuẩn đang khu trú trên đường thở. Ho là một dấu hiệu thường gặp của các chứng cảm cúm thông thường do nhiễm trùng đường hô hấp. Vấn đề là nhiều khi cảm cúm đã qua đi nhưng triệu chứng ho vẫn không dứt, dù người bệnh đã đi khám bác sĩ, đã dùng thuốc kháng sinh. Đôi khi ho khan, không đờm, không sốt nhưng gây khó chịu.

Có một cách đơn giản để chữa trị chứng ho dai dẳng này

chủ yếu là làm ấm vùng bàn chân bằng cách xoa dầu nóng vào lòng bàn chân và mang tất vào trước khi đi ngủ. Cách chữa này cũng đặc biệt hiệu quả đối với các chứng ho do lạnh thường xảy ra vào mùa đông, mùa xuân ở trẻ em và nhiều người cao tuổi, gây khó ngủ, mệt mỏi, mất sức.

Trong cách chữa trên, ủ ấm lòng bàn chân giúp tăng cường lưu thông khí huyết xuống phía dưới tạo hiệu ứng giáng khí. Xoa dầu nóng giúp kích hoạt huyệt dũng tuyền. Dũng tuyền là tỉnh huyệt của đường kinh túc thiếu âm thận, huyệt đặc trị để trừ hư hỏa, giáng khí nghịch.

Huyệt dũng tuyền

Cách làm chữa ho

Chuẩn bị 1 đôi tất dầy và 1 lọ dầu nóng hoặc dầu cù là, trước khi ngủ, hãy thoa dầu vào vùng huyệt dũng tuyền ở lòng bàn chân trước khi mang tất vào và để qua đêm trong khi ngủ. “Lưu ý nhớ xoa bóp tương đối mạnh, bấm sâu vào huyệt dũng tuyền”. Động tác đơn giản nhưng hiệu quả rất kỳ diệu. Nhiều trường hợp hiệu quả có thể thấy được ngay sau đêm đầu tiên. Huyệt dũng tuyền ở chỗ lõm giữa lòng bàn chân.

Điều này đặc biệt hiệu quả với trẻ em kể cả trẻ mới được vài tháng tuổi. Trước khi bé đi ngủ dùng dầu day bấm từ giữa lòng bàn chân lên phía ngón chân, cứ day từ dưới lên trên như vậy mỗi bàn chân 15 giây rồi đổi qua bên chân bên kia quay lại chân này. Mỗi lần 15 giây đổi đi đổi lại mỗi bên được 3 lần 45 giây rồi đi tất vào cho bé. Hầu như 80% là bé khỏi ngay lần đầu tiên. (Nhiều người tham làm lâu hơn nghĩ nó hiệu quả hơn nhưng thực tế ngược lại hoàn toàn. Bị nặng hơn và lâu khỏi hơn). Nếu vẫn còn ho giờ ngủ trưa làm lại cho bé và tối làm thêm lần nữa khi đi ngủ. Lần sau ho lại làm như vậy mà không cần dùng thuốc ho hay kháng sinh.

 Combo 322 hỗ trợ các bệnh về hô hấp

Bạn có thể dán miếng cao Salonpas vào huyệt dũng tuyền đó rồi di tất dầy vào cho ấm chân.

Cách chữa ho khác:

Lấy 1 củ tỏi bóc vỏ giã nát cho vào cốc nhỏ với 2 thìa mật ong hấp khoảng 20 phút. Ngày ăn 2 – 3 củ như vậy. Trẻ nhỏ 1 củ có thể chia làm 2 – 4 – 6 lần uống trong ngày tùy theo trọng lượng.

Có thể pha với nước ấm cho bé dễ uống. Vô cùng hiệu nghiệm có khi chỉ một ngày là khỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *