DA KHÔ NỨT NẺ, GÓT CHÂN CHAI SẦN KHÔ CỨNG….

dầu dừa lão nhà quê 150ml

* DA KHÔ NẺ, MẨN NGỨA MÙA HANH KHÔ:

Hàng ngày pha nước muối tỷ lệ 2 – 2,5% nghĩa là 10 lít 2 – 2,5 lạng muối, 20 lít 4 -5 lạng muối, tắm bằng gáo như ngày xưa. Nêm nước muối mặn như nước canh là được, mặn quá cũng không ảnh hưởng gì, nhạt quá tác dụng sẽ kém đi nhiều.
– Người lớn dùng chính nước muối này dội ướt, xoa xát kỹ xà phòng, sữa tắm và cũng dùng nước này rửa trôi sạch sữa tắm. Không dùng nước khác, nước thường tráng lại làm mất đi lớp muối. Cứ để vậy lau khô người là được.
Muốn da mềm mượt, xoa bôi thật kỹ dầu dừa, hoặc kem dưỡng da, ngay khi da còn ẩm chưa kịp khô.
dầu dừa lão nhà quê 150ml

*VỚI TRẺ NHỎ:

Với trẻ em, trẻ nhỏ, kể cả trẻ sơ sinh đều áp dụng tắm, gội đầu được.
Nên để trẻ vừa tắm, vừa ngâm trong chậu khoảng 15 – 20 phút, dùng khăn trà sát nhẹ nhàng, mát sa khắp người, cho muối ngẫm kỹ, sâu vào trong da thì tốt hơn.
– Chú ý 1: Trẻ bé tắm buổi sáng, trẻ nhỡ tắm trước 3h chiều, trẻ lớn hơn, không tắm sau 18h rất dễ bị cảm cúm, sổ mũi, ho đờm…
– Chú ý 2: Ngâm một lúc sau, nước nguội, pha thêm nước nóng, ngâm lâu nước lạnh, bé có thể bị ốm.
– Chú ý 3:
+ Tắm xong khi da còn ẩm, phải bôi kem hoặc dầu dừa ngay, hiệu quả cao hơn gấp 4 lần, để khô mới bôi xoa.
+ Trước khi đi ngủ lau rửa lại cả người, đầu, mặt, chân tay bằng nước muối nóng ấm, rồi bôi xoa kem, hoặc dầu dừa luôn thêm lần nữa. Làm đúng, nứt nẻ đến mấy, mai lại mềm như da em bé.
Duy trì thường xuyên hàng ngày để có làn da đẹp mịn màng.
+ Mùa này càng tắm muộn bé càng bị yếu, dễ cảm cúm. Vậy tắm cho bé càng sớm càng tốt, đón bé về phải tắm ngay làm các việc khác sau.

GÓT CHÂN BỊ NỨT NẺ, CHAI SẦN KHÔ CỨNG…

– Lấy 1 chậu nước nóng già 5 lít +_100g muối + 5g Soda Bankinh (1 thìa ăn cơm đầy) ngâm chân khoảng 10 phút cho da chai chân thật mềm bở, lấy đá kỳ, kỳ cho hết chai,
– Bôi kỹ, đẫm dầu dừa, ngay khi chân còn đang ướt, rồi đi tất dầy vào.
– Mỗi ngày có thể ngâm rửa chân 2 – 3 lần, bôi đẫm dầu dừa sau khi ngâm rửa, và luôn đi tất chân. Chỉ 7 đến 10 ngày, bạn sẽ có gót sen hồng, mềm mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *