TAI BIẾN, ĐỘNG KINH, TỰ KỶ VÀ THUỐC TIÊN LẠC

Vừa về đến đầu làng đã nghe tiếng chửi, khiếp, đàn bà đâu mà có thứ ngoa ngoắt đến thế. Mụ chửi thằng lừa đảo, thằng khốn nạn, thằng đểu giả, mụ chửi cả những thằng không lên tiếng vào hùa với mụ, thấy mụ chửi mà lặng im. Cả làng đặt cho mụ cái tên là “Thánh chửi, độc cô cầu bại chửi”. Ngay cả mấy đứa hát hay, hay hát, hài hước vui nhộn, chọc cười thiên hạ, cả cái con hay diện quần áo mới ra lò chụp ảnh cũng bị mụ cà khịa là con bán mắm tôm thối, chấm lòng lợn thiu, đậu rán quá lửa …

Mụ là dân ngụ cư, làm dâu làng em, vợ cụ “Chí lò gạch”.

Cả nước biết tiếng Cụ Chí lò gạch, làng em rạch mặt ăn vạ, có ai mà cụ không chửi.

Chẳng hiểu mẹ cụ Chí muốn dấu đi thân phận của cụ, hay buồn đẻ quá mà tụt ngay ra cụ ở cái lò gạch bỏ hoang sau làng. Nên dân làng gọi cụ là “Chí lò gạch”. Thị Nở sau khi sinh được đứa con, từ mối tình bụi chuối, do không nộp cheo cho làng, mời dân ăn cỗ nên bị dân làng đuổi đi biệt tích.

Mụ này lấy cụ vì mụ có tiền, có nhiều tiền, lại thuộc loại quá lứa, nhỡ thì, để không nó cũng phí nên mụ đến với Cụ, để mong sờ mó qua quýt, năm canh đỡ buồn, tiếc là cụ già yếu quá rồi, nước non mẹ gì đâu.

Hình ảnh Tiên Lạc

Người ta nói mụ chửi thiên hạ, mụ uất ức, có tiền mà không ăn được vì lên cân nhanh quá. Không chơi được, vì già xấu thế, đứa nào nó chơi, cái GIẾNG NGỌC LINH THIÊNG của mụ, có cũng như không. Mụ càng điên hơn khi mụ cho thằng thầy thuốc bao nhiêu của nả, mà Lò gạch cũng không cứng lên được. Mụ cho cả nhà, cả họ thằng thầy thuốc, thêm bao nhiều tiền, không biết có phải để nhờ nhà nó chơi thay Cụ Chí không? dưng mà của nó, cũng mềm như dọc mùng bóp muối, cá chuối ươn chết lâu ngày. Em nói thật có uống cả lít thì anh em nhà nó, nhìn thấy mụ không mặc gì, chắc cũng hồn bay phách lạc, chim sun, nhùn nhũn như con giun cả thôi.

Dân làng không hiểu, tại sao mụ không dấu nhẹm cái sự thơ ngây, đần dại ấy, lại còn làm um lên, vung tí mẹt lên, để cả bàn dân thiên hạ phải ngác ngơ làm gì có người ngu dại đến thế. “Bắc thang lên hỏi ông Trời, tiền bao giai đểu có đòi được không”.

Cụ “Chí lò gạch”.

Sau cái đận cụ giết Bá Kiến rồi tự tử không chết. Chờ ngày treo cổ, cụ bị giam cùng với mấy tử tù nữa. Lão quản ngục hiếm muộn, lấy vợ hơn chục năm, đi cầu khẩn khắp nơi, uống đủ các loại thuốc Đông, Tây, Nam, Bắc mới sinh được 2 mụn con. Người ta bảo: Lễ gia tiên tiền tổ thì không lễ, lại đi cầu xin đâu đâu, không nhớ hết để lễ tạ đầy đủ nên đứa đầu thì động kinh, đứa sau thì tự kỷ, tăng động, nhẩy nhót leo trèo khắp nơi.

Người thì bảo uống quá nhiều thuốc kích thích, có bầu thì lại tống hàng đống thuốc bổ, vitamin, sữa bà bầu, làm cho loạn thực dưỡng nên con mới bị điên điên, dại dại như thế.

Bây giờ lại đến lượt lão, tai biến nằm một chỗ. Thế là cụ Chí xin chữa, cam kết không khỏi, cứ treo cổ cụ lên lần nữa. Treo một lần, chết cụ nó rồi, treo thêm mấy lần nữa được mất gì.

Cũng chẳng còn cách nào nữa nên vợ Lão quản ngục đồng ý, cầu may.

Mỗi ngày được ra khỏi hầm biệt giam vài giờ không khác nào vài giờ lên cõi tiên, cõi thiên đàng của những người bị biệt giam, nơi hầm tối.

Nguyên do là lần đi tù trước, cụ “Chí lò vôi” được những người tử tù dậy cho cách LÀM MÁT NÃ0 – chữa các bệnh TAI BIẾN – TỰ KỶ – TĂNG ĐỘNG – ĐỘNG KINH – HAY CO GIẬT …

Nhưng khi ra tù, không ai tin là cụ chữa được, mà đã là “thằng tù”, thì đến gần còn chẳng dám nữa là đưa thân cho nó chữa, cụ bất mãn, chửi cả làng, cả tổng, cả đứa nào đã sinh ra cụ là vì thế.

Cụ chế ra được món gọi là TIÊN LẠC có tác dụng chính là làm mát não, khi não mát thì tự nó điều hành sửa chữa được chính nó.

Hàng ngày cụ lấy 9 loại đậu, rang lên riêng từng thứ, rồi hầm kỹ cô đặc lại.

Tác dụng chính của TIÊN LẠC người lớn thường uống nam 7 ngày, nữ 9 ngày gọi là một đợt. Một liệu trình thường là 7 đến 9 đợt.

– Người lớn tùy theo trọng lượng cơ thể 2 – 3 lọ/ngày, 40 – 50kg 2 lọ/ngày trên 50 – 80kg 3 lọ/ngày.

– Trẻ em 15 – 25kg 1 lọ/ngày, 7 – 12kg nửa lọ/ ngày.

Nói chung là Thuốc Nam dược của cụ nên áng chừng là được, không cần chính xác lắm.

Lão quản ngục, do tai biến liệt nửa người thì bắt buốc phải uống thêm CAO DỨA TRE.vn. CAO DỨA TRE.vn có tác dụng làm thông các mạch máu, tẩy sạch các mảng bám thành mạch, đánh tan các cục máu đông, để không gây ứ tắc mạch máu. CAO DỨA TRE.vn còn có tác dụng vững chắc thành mạch, không bị vỡ tung khi huyết áp tăng cao lên áp lực thành mạch. CAO DỨA TRE.vn còn có tác dụng chữa huyết được huyết áp cao, vì khi thành mạch máu được tẩy sạch, các cục máu đông tan hết, chẳng có lý do gì để huyết áp tăng lên.

Cụ “Chí lò gạch” đặt tên cho nó là TIÊN LẠC vì chỉ có các vì Tiên đi lạc xuống trần gian, mới có thể chữa được các bệnh nan y, mà cả Đông y, Tây y xưa nay đành phải bó tay. Lại cứu được cụ thoát chết, ra khỏi địa ngục về với trần gian.

Sau khi chữa được cho Lão quản ngục, đứng dậy được, đi lại gần như người bình thường. Hai đứa con của lão, một đứa hết bệnh động kinh, đứa kia không con nhẩy nhót, leo trèo và đi học được gần như người bình thường. Cụ được tha đặc cách, vì có công cứu người.

Quan trên lại tư giấy về làng, nói rõ công trạng của cụ, vì sao được tha chết, được giảm án, về sớm với đời. Mấy ai học được chữ ngờ, từ thằng “Chí lò gạch”, thằng tử tù điên dại lại được thiên hạ kính trọng, cung kính là Cụ “Chí lò gạch”.

Nhưng em nói thật, nhìn cụ, vẫn kinh bỏ cụ, thách cụ thằng nào dám lại gần, kể cả khi chỉ để ạ cụ! Lại thêm mụ vợ cụ, từ xa nghe thấy tiếng đã kinh hoàng bỏ chạy như gặp phải con hủi, mới thoát khỏi trại phong, trong mình lở loét.

Thầy của cụ cho rằng, tất cả các bệnh trên là do trong đầu quá nóng, mà nóng quá thì có thể vỡ mạch máu não chỗ này hoặc tắc chỗ khác, gọi chung là TAI BIẾN. Nóng quá làm rối loạn điều khiển, sinh ra động kinh, co giật. Đầu quá nóng làm cho đứa trẻ vô cùng bức bối, phải vận động thật mạnh, thật nhiều để đầu mình ra mồ hôi, cho nguội bớt. Đầu nóng quá làm cho rối loạn bộ điều khiển nên đôi lúc nó phải giật lấy, giật để, cho não nguội bớt. Người ta gọi là “Động kinh co giật”. Cái này em có hỏi các cháu nhà em, chúng nó nói: Bố thử tắt cái quạt của máy tính điện tử đi xem. Không được làm mát, chỉ một lúc, máy nóng lên là nói rối loạn, chạy lung tung, treo máy luôn hoặc tịt hẳn. Em tin các cháu nhà em nói đúng vì chúng nó có học hơn gấp mấy mươi lần em. Bố chúng nó, ngoài cái dây lò xo thông cống, ống thụt thông tắc bồn cầu, mấy cây lau nhà, chổi, xẻng hót rác, dọn phân chó thì biết chó gì mà máy với tính.

Làm mát cái đầu, cái não, là cái máy tính điện tử, cái não lại hoạt động bình thường.

Em đến gặp “Lão nhà quê” vì từ lão mà em biết mọi chuyện trong làng, ngoài thôn dò hỏi, Lão có biết Cụ “Chí lò gạch” chế TIÊN LẠC từ các loại gì không, mà Cụ bán đắt thế? Lão nói: Nguyên lý với người am hiểu y học, thì giống nhau nhưng mỗi người có cách chữa khác nhau. Các bệnh liên quan đến thần kinh, tai biến, chấn thương sọ não, tăng động, tự kỷ là làm mát não, vững chắc thành mạch máu não. Chú thích thì anh đọc cho chú chép cách chữa theo Nam dược của anh, biết đâu sau này tuổi già, sức yếu không làm được nữa có cái mà kiếm cơm:

1 – Đậu xanh cả vỏ là loại làm mát não rất tốt, phù hợp với cả các bệnh nhân mất trí nhớ, động kinh, tự kỷ, tai biến mạch máu não.

Lấy 50 – 150g (áng trừng trẻ em nhỏ 30 – 50g, lớn hơn 50 – 100g, người lớn 150g) đậu xanh cả vỏ rửa sạch, cho vào phích hãm tráng qua nước sôi cho nóng đậu và phích lên, bỏ nước đó đi, rồi cho nước đang sôi vào, hãm 4 – 10h hoặc để qua đêm là uống được.

Ăn được cả cái thì tốt, tuy nhiên nếu ăn nhiều ngày thì rất ngán. Hoặc chỉ uống nước không cũng được. Mỗi hôm uống nước đậu xanh cả vỏ với các cách khác nhau. Hôm thì uống không, hôm thì uống với nước muối, hôm thì uống với mật ong, với đường đỏ hoặc dùng để nấu canh, nấu cháo với xương, với thịt… cứ làm một ngày lại nghỉ một ngày, thay đổi liên tục cho đỡ chán.

2 – ĂN CHÁO ĐỊA LONG

Nếu phương pháp trên không hiệu quả thì có thể áp dụng bài ĂN CHÁO ĐỊA LONG.

Thực ra “Địa long” là con giun đất, đào ở chỗ đất ẩm, giun to bằng cái đũa dài có khi đến 30 – 40cm nhưng khi phơi nó ngắn lại. Bắt khoảng 49, 98, 147 con phơi thật khô, cắt ngắn, rang với cát, cho vàng thơm và giòn, sàng bỏ cát đi, giã hoặc tán thành bột, cho vào hộp kín dùng dần. Mỗi ngày 1 bát cháo đậu xanh như trên và 1 thìa bột địa long (khoảng 10 – 15g/lần). Ăn rất ngọt, thơm, nếu làm địa long đúng chuẩn.

Những ngày mưa ẩm không phơi được vì địa long rất dễ thối. Rang một chảo to, đầy cát vàng, thật nóng già. Tắt bếp, đậy trên cát một lớp phên tre, dải toàn bộ giun đất, đã làm sạch lên,  để qua đêm là khô cong, chưa khô hẳn, làm lại lần nữa là ổn.

Khi giã hoặc xay ra nó nhìn như ruốc thịt vậy. Thường cách ngày ăn lần. Người nhẹ thì 1 tháng đã thấy hiệu quả (15 ngày ăn). Người nặng thì 2 – 3 tháng.

Địa long

Nhưng điều cần lưu ý cụ thường dặn rất kỹ:

1 – Không được đi chân không, dẫm thẳng xuống sàn đá hay sàn gỗ. Trẻ em phải đi tất xuất ngày đêm bất kể mùa nóng hay lạnh.

2 – Không ăn các đồ cay, nóng như ớt, hạt tiêu, rượu …

3 – Hạn chế uống nước đá lạnh, nước cam, chanh, nước dừa, tuần chỉ uống không quá 2 – 3 lần.

4 – Với người cơ địa nóng trong như: táo bón, kiết lỵ, trĩ nội, trĩ ngoại… thì tham khảo đọc kỹ làm thêm một trong các bài: CHỮA BỆNH KIẾT LỴ hoặc bài TRỊ TÁO BÓN hoặc bài TRĨ NỘI TRĨ NGOẠI.

5 – Kiêng tuyệt đối không làm điều ác gây đau đớn, tự ái, cáu giận, làm cho người khác sân hận. Buông bỏ, vị tha, yêu thương, làm thiện, nghĩ thiện.

Chửi bới, khinh rẻ, nhục mạ vợ, chồng, con, cháu … Bố mẹ, ông, bà, gian tiên tiền tổ nhà nó sẽ độ cho mình xuống hố, bố cụ thằng thầy nào chữa được.

Đời này có nhiều cái lạ:

Mụ vợ cụ chí lò gạch có tí tiền thì ngoa ngoắt, nguyền rủa mọi người, chọn con đường đâm đầu xuống địa ngục.

“Chí lò gạch” là người khốn nạn từ lúc mới lọt lòng, về già vì ngộ ra mà được Trời Phật ban cho bài thuốc quý, lại cho cơ hội, chữa cho người ta khỏi bệnh. Đấy cũng là nhân duyên, Thiên duyên.

Dù sai lầm đến mấy mà muốn hối cải, Trời, Phật cũng tạo cơ hội cho chuộc tội để được làm người tử tế.

Bạn muốn gặp cụ “Chí lò gạch” để tìm hiểu TIÊN LẠC thì có thể gọi vào số máy 1900636578 theo giờ hành chính, từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, giờ hành chính

Cầu chúc cho các bạn may mắn, không bao giờ cần đến “Lão nhà quê” hay “Cụ Chí lò gạch.

Trân trọng!

 

Xem thêm >> chăm sóc da tắm trắng nắng hènước lá bàng lão nhà quêtắm trắng nắng hè lão nhà quê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *