TRỊ TÁO BÓN

Hỡi cô con gái hái mơ già.

Cô chửa về ư, đường thì xa.

Mà ánh hoàng hôn dần một tắt.

Hay cô táo bón đến tìm ta.

Ơi lão dê già cho hỏi thăm:

Táo bón kinh niên, chữa thế nào?

Đi khám Đông Tây đầy đủ cả

Đứa bảo đại tràng, đứa nóng trong.

Có đứa còn vành ra mà ngửi.

Rồi kết luận xằng: tại lỗ nhăn.

Lão Nhà Quê trả lời thế này: “Em ơi! Không ai chữa bệnh không công đâu nhé, phải mất rất nhiều tiền, đi nhiều nơi và gặp nhiều lang giỏi chém gió can, tỳ, phế, đởm, phong hàn, bất túc, bất giao thao thao thể hiện… Mới có nhiều hy vọng. Bây giờ mang tiền đến nhà bác, đưa trước vài chục triệu đây, bác chữa cho. Vì đưa nhiều tiền trước, không khỏi, bị lừa, cũng không dám nhận, vì sợ thiên hạ mắng mình là ngu”.

Nhà ta ở dưới gốc cây dương

Cách động Hương Sơn nửa dặm đường

Có suối nước trong tuôn róc rách

Có hoa bên núi ngát đưa hương.

Nếu chưa tìm được nhà trao tiền mà mót quá, thì tạm thời làm như sau:

–         Ngủ dậy, khi vẫn còn nằm trên giường dùng đầu ngón trỏ và ngón giữa vuốt lông mày từ trong ra ngoài 50 lần, hai tay cho 2 bên lông mày.

–         Uống 250 đến 300ml nước nóng liền một lúc (không được uống một ít, để đấy, đi đâu đó rồi quay lại uống tiếp). Tốt nhất là để phích nước nóng đầu giường, ngủ dậy, vuốt lông mày, rồi ngồi dậy rót nước, vừa thổi vừa uống luôn. Sau đó muốn đi đâu, làm gì cũng được. Cố gắng trong buổi sáng đến trưa uống tổng cộng khoảng 0,8- 1,2 lít nước thì tốt. Nếu sau 3- 5 ngày không khỏi là do làm sai và đọc chưa kỹ.

Nếu nhà có tiền, có điều kiện, ra chợ mua lá mơ lông tam thể, và vài ký lô bột sắn dây loại xịn. Làm 9 ngày, theo cách dưới đây: Sáng 8– 10h làm bài CHỮA BỆNH KIẾT LỴ ,chiều 15– 17h uống theo bài CÁCH UỐNG BỘT SẮN DÂY HIỆU QUẢ. Nghỉ vài 3 ngày lại làm tiếp. Nếu sau bị lại vẫn bài này mà diễn.

Trẻ sơ sinh vài tháng tuổi, táo bón, ngủ dậy cho uống thêm nước lọc, chơi đùa ra mồ hôi nhiều, càng phải uống thêm nhiều nước. Giã nát lá mơ, thêm tý nước lọc đánh lên, rồi chắt lấy vài thìa, cho bé uống ngày 2 lần cũng hết.

Điều cuối cùng, bài này chữa được cả các bệnh: TRĨ NỘI, TRĨ NGOẠI, ĐẠI TRÀNG CO THẮT, PHÂN SỐNG, ĐẠI TIỆN NHIỀU LẦN, ĐI NGOÀI CÓ BỌT. Nhưng nếu em mà nói cho ai biết bí mật này kiếp sau sẽ bị hóa thành hoa hậu.

Nếu khỏi rồi mà không tìm được nhà anh, thì ra nhà dây thép, là cái cột có nhiều dây lằng nhằng bên trên, treo tiền lên đó, đọc đúng tên, và địa chỉ nhà anh. Nhờ nhà dây thép, chuyển giúp. Nhớ hét to vào. Em chửa kịp quay lưng bọc tiền đã biến mất, nó đã chuyển ngay rồi. Không tin hỏi mấy người xe ôm đứng bắt khách dưới chân đèn.

Cô táo bón ơi!

Chẳng trả cho nhau lấy một đồng.

Cứ lặng rồi đi, rồi khuất bóng

Làm anh đợi mãi táo bón rơi!

Lão Nhà Quê – Vi Diệu Nam Dược

Xem thêm >> viêm xoang viêm mũi dị ứng lão nhà quêvăn khấn gia tiên trước khi đi chùachú đại bi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *