ZONA THẦN KINH, BỆNH GIỜI LEO

zona thần kinh, bệnh giời leo,lao nhà quê, y dược vi diệu nam

Chuyện tình Thị Lở.

Trung tâm thông tin truyền thông làng, hôm nay im ắng, hoang vắng đến lạ. Mọi người nói: “Ốm rồi! Đến nhà Thị Lở mà tìm”.

Thị Lở là người đàn bà ở tận cuối làng. Ngày trước chị cũng có một cái tên rất mĩ miều “Giáng Ương”. Nhưng đận ấy, chẳng hiểu sao người đàn bà xinh đẹp, lại nổi một đống mụn li ti trên mặt. Càng chữa, cái đám mụn li ti ngứa, bỏng rát, ấy càng lan ra khắp mặt, rồi khắp cả người. Bác sĩ trên huyện, viện y, thầy lang, lương y, thầy cúng, thầy bói thi nhau trổ tài đều thất bại cả. Những kẻ ác miệng nói: “Quỷ ám, bệnh hủi, bệnh lậu…”. Cả làng sợ lây nên rào một miếng đất cuối làng ấn chị vào đó. Nhiều kẻ nhẫn tâm, độc ác, tuyên bố cách ly thì nên rào tường cho rộng ra, cách xa hẳn cái túp lều hủi lậu đó.

Mì chính chữa bệnh rona thần kinh

Mấy năm sau, không hiểu nhầm lẫn thế nào hay nghe ai. Chị lấy nước pha với mì chính thật đặcrồi bôi đẫm lên mặt, ngày đến 4 – 5 lần thế mà dịu đi rồi khỏi. Thế là chị pha mì chính với nước lọc, lắc đến lúc bão hòa, không tan được nữa rồi bôi khắp người.

Dù đã khỏi, nhưng chẳng ai tin, chẳng ai dám lại gần. Khi ấy Lão Nhà Quê cũng đã luống tuổi, thương người đàn bà cô quạnh, cô đơn tận cuối làng. Ông đã bất chấp tất cả, hỏi cưới. Người đàn bà cảm động lắm. Trên đời này lại có người tốt đến thế, dũng cảm, cãi lời người thân, giẫm đạp lên dư luận để xây dựng tổ ấm với con bệnh bị cả làng ruồng bỏ, hắt hủi. Nhưng khi gặp mặt nhau, “Giáng Ương”, lúc này đã có hiệu diệu mới là “Thị Lở” (là lở loét toàn thân) rú lên một tiếng thất thanh, rồi hất tung cả mấy mâm trầu cau, sính lễ bỏ chạy. Làm Lão Nhà Quê xấu hổ, bỏ làng phát vãng, mấy năm mới trở về.

Sau này chị mới thổ lộ: “Không ngờ lão xấu tệ đến thế! Ma chê, quỷ hờn, khỉ lúc lắc. Mặt thì sần sùi như cái bánh đúc ngô thiu, da thì thô khô, như chảo mèn mén ăn dở”. Lúc ấy chị tưởng tượng, sau này sinh con mà nó giống Lão Nhà Quê thì khác nào sinh thêm cho đời một con người khốn khổ, bi ai, tự ti vì xấu xí. Chắc cả đời nó oán trách mẹ sao không nhịn thèm mà tìm người tử tế.

Mấy hôm nay lão ốm, vợ lại bỏ đi. Thương lão nên Thị Lở đưa về để thuốc thang, cháo lão…

Đời hay thế. Chỉ vì người làng sợ lây, sợ dây vào con hủi, mà đất nhà Thị Lở thành to nhất làng. Ở cái thời tấc đất tấc vàng này, những kẻ khốn nạn năm xưa lại thêm uất hận vị ghen tức. Ngoài Lão Nhà Quê ra thì tôi là người được chị tin tưởng. Chẳng là trước đây khi cả làng xa lánh, sợ hãi, thì tôi cứ lén lút đến bên hàng rào, dấm dúi cho chị khi thì mấy cái ngô, mấy củ khoai, hay vài quả trứng mà vịt đẻ rơi ngoài đồng. Thì thầm cho chị nghe những chuyện trong làng.

Trước nhà chị giờ là cái biển rõ to:

                PHÒNG CHẨN TRỊ GIỜI LEO – ZONA THẦN KINH

                BẰNG CÁC PHƯƠNG PHÁP VI DIỆU NAM DƯỢC.

                         Lương y: Giáng Ương – hiệu diệu Thị Lở

Các xã xung quanh, khách trên huyện, đều tìm về đây cả. Thị Lở vui lắm khi thấy tôi đến chơi. Chị cứ xuýt xoa thương thằng em thồn thộn, ít học, phải làm thuê, làm mướn trên huyện.

Chị dạy tôi khi có điều kiện thì chữa cho thiên hạ, kiếm tiền, hoặc nếu không, thì cũng là làm phúc, tích đức cho con cháu.

Khi bị giời leo, là các mụn nước li ti bất cứ đâu trên cơ thể, ngứa, bỏng, rát… Thì ngâm chút đậu xanh cả vỏ với chút muối cho mềm, rồi giã nát. Đắp lên chỗ ngứa rát đó, day cho nước đậu ngấm sâu kỹ vào trong. Ngày 4 – 6 lần. Hoặc dùng mỳ chính (bột ngọt) pha với nước lọc. Cho nhiều mì chính, đánh đến khi thấy không tan được nữa (bão hòa) thì dùng nước đó, bôi day kỹ vào chỗ đau 4 – 5 lần/ngày. Chỉ 3 – 5 ngày là khỏi tiệt.

Với các bệnh nhân có khi bên ngoài khỏi rồi, nhưng vẫn đau bỏng rát bên trong. Lấy 250 – 300 gam lá tre tươi, cắt nhỏ, đun với 1,5 lít nước cho sôi nhỏ lửa 30 – 45 phút, rồi uống thay nước lọc cả ngày. Bên ngoài thì dùng dầu dừa tự làm (hoặc mua của Lão Nhà Quê cho đảm bảo) bôi thật đẫm dầu dừa, day kỹ 10 phút, cho dầu dừa ngấm sâu vào trong da thịt ngày 4 – 5 lần. Trong uống nước lá tre, ngoài day kỹ dầu dừa, 7 – 9 ngày là khỏi.

Chưa khỏi hẳn nên nghỉ 3 ngày, lại làm thêm trong đánh ra bằng nước lá tre, ngoài đánh vào bằng dầu dừa, thêm một đợt 7 – 9 ngày chắc chắn khỏi hẳn.

Còn cái loa thông tin, truyền thông của làng thì chị nói: “Đã đỡ nhiều rồi. Chắc đang đi mua trà, thuốc, kẹo lạc, ai lại mở hàng, chém gió – bán nước chưa hại dân”.

Bỗng dưng, tôi ước có ai đó đầu tư hợp tác mở cái:

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC GIỜI LEO – ZONA THẦN KINH

VI DIỆU THẦN DƯỢC – GIÁNG ƯƠNG – HIỆU DIỆU THỊ LỞ

Để cho mụ chủ trên huyện suốt ngày mắng chửi tôi tội ngu lười, lác mắt, méo mồm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *